Đăng nhập hệ thống

Giấy mời họp mới

phucloidoanvien

chithi05

GiayMoiHop

cuocvandongcbccvc

taiChinhCongDoan

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay708
mod_vvisit_counterHôm qua1386
mod_vvisit_counterTuần này5985
mod_vvisit_counterTuần trước23250
mod_vvisit_counterTháng này89034
mod_vvisit_counterTháng trước113684
mod_vvisit_counterTất cả4531432

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam: Chế xuất thành công dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19

Để phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian 20 ngày, nhóm CBCCVC thuộc Khoa cơ bản của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam đã chế xuất thành công dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn, dung dịch lau sàn, xịt phòng kháng khuẩn trang bị cho toàn trường.

CD KTKT

Nhóm nghiên cứu

Tiến sĩ Lê Thị Lành - Phó Phụ trách Khoa cơ bản của trường cho biết, sản phẩm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn có thành phần cơ bản gồm: cồn 90% có tác dụng sát khuẩn, oxy già 3%, glycerol 98%, tinh dầu sả tạo mùi hương thơm. Được biết “Sản phẩm này được sản xuất theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Thành phần và tỷ lệ được tham khảo theo công thức của WHO, vì vậy người sử dụng có thể yên tâm về tác dụng diệt khuẩn của dung dịch trong việc phòng chống sự lây lan của các vi sinh vật gây bệnh và vi rút corona”. Dung dịch lau sàn, xịt phòng kháng khuẩn keo nano bạc có thành phần gồm: dịch chiết xuất từ dịch sả, chanh; dung dịch bạc nitrat; nước cất; PVA hoặc chitosan làm chất ổn định. Các sản phẩm này có công dụng trong việc làm sạch, ức chế sự phát triển của các loại vi sinh vật. Làm giảm nhanh số lượng vi khuẩn đối với các loại vi khuẩn gram âm và gram dương, nấm nha bào. Giúp tránh được vi khuẩn, vi rút gây bệnh, tránh được các bệnh truyền nhiễm và có tác dụng khử mùi.

Đến nay, trường đã sản xuất được 300 lít dung dịch lau sàn, xịt phòng kháng khuẩn và 50 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn. Các dung dịch đã được chiết xuất ra chai lọ, sẵn sàng đáp ứng, phục vụ cán bộ, nhân viên nhà trường và sinh viên khi trở lại học tập. Thời gian đến, nhà trường sẽ tiếp tục sản xuất số lượng lớn hơn nhằm cung cấp miễn phí cho các hộ dân quanh trường.
                                                       Tác giả: Nhân Minh, Nguyễn Dũng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

123Qoffice

cchc

phammensolieu

VIDEO CLIP

Video mới nhất

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?
 

Thư viện ảnh

Liên kết web

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH QUẢNG NAM
Địa Chỉ: 07 Hùng Vương , Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3812526 Email: cdvcquangnam@gmail.com Fax: 0235.3812526
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)