Đăng nhập hệ thống

Giấy mời họp mới

phucloidoanvien

chithi05

GiayMoiHop

cuocvandongcbccvc

taiChinhCongDoan

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1380
mod_vvisit_counterHôm qua3958
mod_vvisit_counterTuần này17597
mod_vvisit_counterTuần trước20247
mod_vvisit_counterTháng này62986
mod_vvisit_counterTháng trước105937
mod_vvisit_counterTất cả5369234

TIẾP TỤC PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA CÔNG ĐOÀN THAM GIA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Cải cách hành chính là một chủ trương nhất quán của Đảng trong quá trình đổi mới đất nước được khởi đầu từ Đại hội lần thứ VI của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1986 và được triển khai thực hiện liên tục nhằm mục đích xây dựng nền hành chính thống nhất, thông suốt, trong sạch, vững mạnh, có hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

Trong những năm qua, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các cấp công đoàn tham gia công tác cải cách hành chính (CCHC) trong các cơ quan, đơn vị đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản pháp luật; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách thủ tục hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); hiện đại hóa nền hành chính; cải cách tài chính công...

Trong năm 2015, thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Sở Nội vụ và Công đoàn Viên chức tỉnh giai đoạn 2015-2020, Công đoàn Viên chức và Sở Nội vụ phối hợp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao vai trò của Công đoàn cơ sở đối với công tác cải cách hành chính trong các cơ quan, đơn vị”. Buổi tọa đàm có nhiều ý kiến tham gia trao đổi, thảo luận về những kết quả, kinh nghiệm thực hiện trong thời gian qua và xác định các nội dung cần tập trung tham gia thực hiện theo Kết luận số 82-KL/TW ngày 16/8/2010 của Bộ Chính trị về cải cách các thủ tục hành chính trong Đảng, Kết luận số 62-KL/TW ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020 và kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh.

ảnh 2

    Ảnh: Quang cảnh buổi Tọa đàm về Cải cách hành chính của CĐVC tỉnh và Sở Nội vụ tổ chức.

Tuy nhiên, công tác CCHC có mặt chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của tỉnh, đòi hỏi ngày càng cao của công dân, tổ chức và doanh nghiệp như công tác lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ CCHC của một số sở, ngành chưa thật sự quyết liệt, còn thiếu những biện pháp để khắc phục hạn chế, khuyết điểm; các công cụ và giải pháp quản lý, điều hành CCHC chưa được áp dụng đồng bộ, hiệu quả. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát CCHC ở một số cơ quan, đơn vị chưa được thực hiện thường xuyên. Một số văn bản ban hành chưa bám sát chủ trương và giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh nên phát sinh một số quy định chưa phù hợp. Số lượng thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông còn ít. Chất lượng đội ngũ CBCCVC có nơi, có chỗ chưa đồng đều, còn yếu; nhất là năng lực phát hiện những vấn đề vướng mắc, tham mưu và đề xuất biện pháp giải quyết. Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính còn thiếu đồng bộ, hiệu quả chưa cao...

Theo chủ trương của Đảng, công tác cải cách hành chính phải được tiến hành đồng bộ trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và Mặt trận, đoàn thể nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước và hiệu quả hoạt động của Mặt trận, đoàn thể nhằm xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện.

Để tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn tham gia thực hiện công tác CCHC trong thời gian tới, các công đoàn cơ sở cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như sau:

1- Thực hiện tốt công tác tuyền truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020; xây dựng đội ngũ CBCCVC có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn cao; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ và năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

2- Tham gia xây dựng và vận động CBCCVC thực hiện kế hoạch công tác cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị; tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; tập trung cải cách thủ tục hành chính gọn nhẹ, đơn giản, đảm bảo tính pháp lý; vận hành thông suốt, hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở các cơ quan hành chính nhà nước đảm bảo minh bạch, công bằng trong giải quyết công việc hành chính, nâng cao mức độ hài lòng của nhân dân, doanh nghiệp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cao chất lượng dịch vụ sự nghiệp công.

3- Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng; đánh giá xếp loại, đoàn viên, CBCCVC theo quy định; xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh./.

                                                                                             Hà Diện

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

123Qoffice

cchc

phammensolieu

VIDEO CLIP

Video mới nhất

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?
 

Thư viện ảnh

Liên kết web

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH QUẢNG NAM
Địa Chỉ: 07 Hùng Vương , Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3812526 Email: cdvcquangnam@gmail.com Fax: 0235.3812526
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)